Tư vấn hỗ trợ

0792 352 699

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Sử dụng điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện và không gây hại cho sức khỏe

Phạm Đức Sáng | 29/07/2021

Như chúng ta đã biết, điều hòa, máy lạnh luôn là sản phẩm quan trọng và là giải pháp hữu hiệu mỗi mùa hè đến. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng mở điều hòa và chọn nhiệt độ như thế nào để làm lạnh nhanh mà không lãng phí, tốn kém điện năng và đặc biệt là không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình và gia đình là điều vô cùng quan trọng. Các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ những băn khoăn, lo lắng đó.

Tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Sau đây, chúng tôi xin gợi ý thêm cho bạn một số mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện.

  • Lựa chọn dòng điều hòa tiết kiệm điện Inverter cũng là yếu tố quan trọng để tiết kiệm được một lượng lớn tiền điện.
  • Sử dụng một cách linh hoạt các chế độ trên điều khiển điều hòa cũng giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều điện năng.Ví như: Khi ngủ, người sử dụng có thể để điều hòa ở chế độ ngủ đêm Sleep vì ở chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 1oC - 3oC khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn trong khi ngủ và cũng tiết kiệm điện hơn. Hay khi độ ẩm trong không khí tăng cao, bạn nên sử dụng chế độ Dry để tiết kiệm điện cũng như giúp căn phòng được khô ráo hơn. 
  • Để tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt máy điều hòa và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên! Có trường hợp chỉ bật máy lạnh 15 phút, phòng hơi lạnh một chút thì tắt, 15 phút sau bật lại. Thực tế, đây là một kiểu "tính toán phức tạp nhưng sai lầm thì vẫn đầy rẫy", vì khi khởi động lại, điều hòa tiêu thụ rất nhiều điện năng, việc thay đổi trạng thái nóng - lạnh liên tục cũng làm cơ thể bạn khó chịu. Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy điều hòa. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng điều hòa và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 7oC.
Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Liên hệ qua Zalo